Vì lý do gì mà Holcim lại hợp tác với IUCN

vì lý do gì mà holcim lại hợp tác với iucn

Tại sao nhóm IUCN lại hợp tác cùng Holcim trong một dự án liên quan đến ngành xây dựng? Hãy cùng Bê Tông Đức Hiếu tìm hiểu về vấn đề này nhé.

công ty holcim việt nam

Công ty Holcim Việt Nam, một thành viên của tập đoàn cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới và IUCN Việt Nam đã ký thỏa thuận 5 năm.

Nhóm IUCN tiến hành tham vấn nhiều bên liên quan để xây dựng một kế hoạch quản lý tổng hợp vùng núi đá vôi cho khu vực Hòn Chông của tỉnh ĐBSCL.

Sự hợp tác này cho phép cả hai bên tăng cường nỗ lực bảo vệ một hệ sinh thái độc nhất trong cơ sở sản xuất của công ty Holcim tại Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động môi trường lành mạnh trong lĩnh vực sản xuất và đặc biệt là xi măng cũng như các ngành nghề có liên quan khác tại Việt Nam.

vì lý do gì mà holcim lại hợp tác với iucn

Tháng 2 năm 2007, Holcim và IUCN đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Theo tinh thần của Bản ghi nhớ toàn cầu, vào tháng 11 năm 2007, IUCN Việt Nam và Holcim Việt Nam đã bắt đầu thảo luận về sự hợp tác với nhân viên IUCN đến các địa điểm của Holcim để đi đến thỏa thuận đánh giá nhu cầu bảo tồn trong khu vực sản xuất.

Từ chuyến thăm Holcim tại Kiên Giang đã có hai dự án được thành lập. Dự án đầu tiên tập trung vào “Kết hợp trách nhiệm xã hội và môi trường doanh nghiệp tại Holcim Việt Nam”. Dự án thứ hai tập trung vào “Quản lý kè kín tích hợp tại các khu vực ở Hà Tiên gần nhà máy Holcim”.

Dự án đầu tiên được thực hiện ngay sau khi ký kết thỏa thuận. Dự án thứ hai bắt đầu vào đầu tháng 3 với sự phát triển của một kế hoạch toàn diện về quản lý núi đá vôi kết hợp, bao gồm cả du lịch sinh thái ở Hòn Chông. Nhóm IUCN sẽ làm việc tại Hòn Chông cho đến đầu tháng 4 để hoàn thành kế hoạch.

iucn

Kết thúc công việc, IUCN hy vọng sẽ xây dựng một tài liệu dự án cụ thể dựa trên tham vấn với các bên liên quan như chính quyền địa phương, Viện Sinh học Nhiệt đới, Tổ chức cứu trợ Quốc tế, và các thành viên cộng đồng của Việt Nam. Hiện tại, hợp phần chính của dự án là xây dựng một dự án du lịch sinh thái thí điểm ở Ví Momo. Đây là điểm nóng về đa dạng sinh học và các di tích lịch sử từ hai cuộc chiến chống France và Hoa Kỳ.

IUCN đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương và cộng đồng cho dự án này. Ban Chỉ đạo Dự án sẽ được thành lập với sự tham gia của đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, các sở, ban ngành, người dân địa phương, Holcim Việt Nam và IUCN Việt Nam. Dự án dự kiến ​​sẽ được phê duyệt vào cuối năm 2008 và bắt đầu vào đầu năm 2009.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *