Thực trạng của việc lót bê tông lớp

thành phần của lớp bê tông lót

Thật sự thì hiện nay rất ít ai thấu hiểu hết về lớp bê tông lót. Vậy lớp bê tông lót là gì? Tác động của lớp lót móng bê tông là gì? 4 × 6 đá lót bê tông cho những gì? Và nền tảng bê tông là gì? Hãy cùng Bê Tông Đức Hiếu nghiên cứu để tìm ra câu trả lời qua bài viết sau đây.

lớp bê tông lót là gì

Lớp bê tông lót là gì?

Lớp lót bê tông là một lớp bê tông được sử dụng để lót dưới nền bê tông, kết cấu giằng hoặc cấu trúc mặt đất để giảm thiểu sự mất nước cho lớp trên cùng của bê tông và làm móng đắp đáy và nẹp.

tác động của lớp lót móng bê tông là gì

Tác động của lớp lót móng bê tông là gì?

Mục đích của lớp lót bê tông bao gồm các hiệu ứng sau:

  • Dạng xây dựng
  • Ngăn ngừa mất nước của lớp bê tông
  • Giúp đất không bị biến đổi bởi ảnh hưởng bên ngoài
  • Ngăn ngừa sự xâm lăng bên ngoài để bảo vệ nền bê tông

Do đó, bê tông lót đóng một vai trò quan trọng trong nền móng.

Một số công trình xây dựng sử dụng bê tông vỡ để lát bê tông. Với dự án này, chi phí kinh tế cao nhưng khó kiểm soát chất lượng, chất lượng không cao và lâu dài.

Một số công trình xây dựng sử dụng đá 4×6 để lát bê tông.

Trên thực tế, lớp bê tông này thường được đặt đá và sau đó sử dụng vữa xi măng lên trên, đầm lầy xử lý kém khó kiểm soát chất lượng.

Nó đã được chỉ ra rằng lớp bê tông này không thể được gọi là bê tông vì nó có nhiều lỗ. Có thể tạo ra sụt lún do lớp lót, vì mặt đất dưới đáy móng tạo thành một lỗ trong bê tông đá 4 × 6.

Đặc biệt khi có sự gia tăng đột ngột sức mạnh của cột – chẳng hạn như lực động. Sau đó, có khả năng chìm ngay lập tức, do chuyển đá 4 × 6.

Mặt khác, nếu bên cạnh công trường, đào móng có thể gây hư hỏng lớp lót này, gây sụt lún thêm.

thành phần của lớp bê tông lót

Thành phần bê tông lót là gì?

Thành phần của bê tông lót cát, đá, vữa xi măng. Đá có thể là đá 4 × 6 hoặc đá 1 × 2, thường là đá 4 × 6 được sử dụng làm lớp lót bê tông lót. Có nhiều khái niệm sử dụng bê tông lót nên sử dụng đá 1 × 2 vì dễ trộn bằng máy, ít hình thành lỗ rỗng nhưng tôi không đồng ý với quan điểm này. Do lớp lót bê tông 4 × 6, độ cứng sẽ lớn hơn 1 x 2, vì vậy nên nằm dưới nhưng phải đảm bảo xây dựng đúng.

Bê tông Đức Hiếu cám ơn các bạn đã theo dõi thông tin này. Hẹn gặp các bạn ở những chuyên đề sau. Thân ái chào tạm biệt các bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *