Báo giá xi măng và thực trạng về việc trách nhiệm giải trình

báo giá xi măng và thực trang về trách nhiệm giải trình

Tại sao nhà nước lại bắt buộc tăng cường trách nhiệm giải trình đối với việc báo giá xi măng? Hãy cùng Bê Tông Đức Hiếu tìm hiểu các bạn nhé!

báo giá xi măng

Gần đây, các nhà lãnh đạo của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đề xuất bảy giải pháp để bình ổn thị trường xi măng ở các tỉnh thành phố và lân cận. Trong đó, bên cạnh số lượng tùy chọn thì một ưu tiên hàng đầu là sự sụp đổ nhanh chóng trong nguyên liệu nhập khẩu Clinker. Để giảm áp lực cho các nhà máy sản xuất xi măng, các quan chức thành phố cũng đề nghị cần có sự thay đổi, tăng cường giám sát và hệ thống điều khiển phân tán, chẳng hạn như báo giá xi măng của một nhà phân phối đại lý mà các chủ cửa hàng bán cho người tiêu dùng. Cùng lúc đó, họ cần phải xác định trách nhiệm của ngành công nghiệp xi măng.

Đặc biệt, khi sản phẩm ra thị trường, các nhà máy cần in báo giá xi măng trên bao bì xi măng, điển hình như báo giá xi măng vungxaycuocsong để buộc bán dựa trên báo giá xi măng đã niêm yết và xử lý theo quy định của pháp luật khi phát hiện các cửa hàng tăng báo giá xi măng bất hợp pháp và không hợp lý.

báo giá xi măng và thực trang về trách nhiệm giải trình

Các nhà sản xuất thấy báo giá xi măng xuất xưởng bán cho khách hàng không cần phải bị theo dõi và kiểm soát bỡi chính phủ. Trong khi đó, Bộ Xây dựng và Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác kiểm soát tốt hơn các nhu cầu của thị trường và xi măng.

Ngoài ra, theo xi măng Holcim, Holcim đã cho phép nhà sản xuất xi măng địa phương TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận được quyền điều chỉnh báo giá xi măng để đảm bảo rằng lợi ích của nhà sản xuất.

“Nếu báo giá xi măng tăng 1.070.000-1.300.000 / tấn, khuyến khích sự phát triển mới trong các nhà máy điện, vì vậy thị trường sẽ giảm sự thiếu hụt như hiện nay” – ông Philip Richard – Tổng Giám đốc Công ty Holcim cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, cung cấp cho thị trường xi măng ở miền Nam trong 6 tháng cuối năm 2017 sẽ không thiếu. Trong năm 2017, với sự vận hành của 11 nhà máy xi măng, tổng sản lượng xi măng sẽ đạt trên 41 triệu tấn. Do đó, việc cung cấp xi măng không phải là thiếu nhưng chủ yếu là do phân bổ không hợp lý.

đánh giá của holcim

Trong năm 2009, cả nước sẽ có thêm 17 nhà máy xi măng với tổng công suất 19,4 triệu tấn, nâng tổng sản lượng xi măng lên 56,2 triệu tấn. Nếu nhu cầu xi măng năm 2009 tăng hơn 30% trong năm 2008 thì tiêu thụ xi măng loại này.

Theo đánh giá của Holcim, thị trường báo giá xi măng tại Việt Nam là vô cùng tiềm năng, chính vì thế mà các chủ đầu tư nước ngoài đã đổ xô đầu tư vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và ước tính trong một tương lai không xa, con số này sẽ càng ngày tăng nhiều hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *